Đại học nội với chiến lược 'đứng trên vai người khổng lồ' (09.04.2012)
 
ĐH Duy Tân có một chiến lược quan hệ hợp tác bền vững với nhiều đạị học lớn trong và ngoài nước dựa trên phương châm “Muốn lớn mạnh phải biết đứng trên vai những người khổng lồ”.
 
Với mục tiêu “đào tạo nguồn nhân lực đạt đẳng cấp quốc tế trong các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật và kinh tế phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước”, ĐH Duy Tân (DTU) đã lập những lộ trình cụ thể để hoàn thành mục tiêu. Ngoài việc tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên có tâm và đủ tài đáp ứng yêu cầu phát triển, trường còn có một chiến lược quan hệ hợp tác bền vững với nhiều đại học lớn trong và ngoài nước.
 
 
“Người khổng lồ” đầu tiên nâng DTU lên vị trí trường đào tạo Công nghệ Thông tin hàng đầu tại Đà Nẵng là Đại học Carnegie Mellon (CMU). Đây là chương trình chuẩn quốc tế về Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin và Kỹ thuật Mạng máy tính do ĐH Duy Tân liên kết với Carnegie Mellon - một trong những đại học hàng đầu Mỹ về Công nghệ Thông tin (theo xếp hạng của U.S. News 2012-2013) triển khai tại Việt Nam (http://cmu.duytan.edu.vn/). Năm học 2011-2012, những sinh viên đầu tiên của chương trình CMU sẽ tốt nghiệp. Nhiều doanh nghiệp IT như IBM, Gameloft, Logigear, EnClave… đã “đặt hàng” trước số sinh viên này.
 
Bên cạnh ngành công nghệ thông tin, Đại học Duy Tân còn biết nâng mình lên ở khối ngành Kinh tế - Quản trị và Xây dựng - Kiến trúc khi liên tiếp bắt tay với những “người khổng lồ” khác là Đại học Bang Pennsylvania (PSU - PennState) và Đại học Bang California ở Fullerton và Pomona (CSU - CalState). Nếu PSU tự hào là một trong năm đại học công lập lớn nhất Mỹ thì CSU lại nổi tiếng là một trong những đại học hàng đầu ở bờ Tây.
 
 
Bắt tay cùng PSU và CSU, Đại học Duy Tân đã mang đến cho nhiều sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận những chương trình học quốc tế ngay trong nước. Sinh viên DTU được học tập những tài liệu mới, theo những phương pháp đào tạo tiên tiến. Đặc biệt, sinh viên còn được tiếp xúc với những giảng viên hàng đầu từ nước ngoài trong một môi trường học tập nghiêm túc, và được rèn luyện các kỹ năng chuyên môn, tiếng Anh, làm việc nhóm và tư duy phản biện.
 
Sau mỗi môn học, sinh viên Duy Tân sẽ được các trường của Mỹ cấp chứng chỉ hoàn tất môn học và những chứng chỉ này có giá trị quốc tế. Các bạn có thể sử dụng các chứng chỉ này để chuyển tiếp sang học và lấy bằng đại học tại Mỹ hoặc học lên các bậc học cao hơn.
 
Thầy Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, quyền Hiệu trưởng DTU chia sẻ liên kết với các trường đại học hàng đầu của Mỹ và đã qua kiểm định chất lượng là điều không dễ dàng. Các trường Mỹ rất chú trọng đến năng lực và xu hướng phát triển của đối tác. Phải mất rất nhiều thời gian và tiền của để mua chương trình chuẩn của họ. ĐH Duy Tân chấp nhận vì phải biết đứng trên vai người khổng lồ thì mới nâng mình lên được.
 

(Nguồn: http://vnexpress.net)

2.0
Các tin tức đã đăng:
   Lợi ích của việc tham gia chương trình Tiên Tiến PSU ở Duy Tân (10.03.2012)
   Các điểm nhấn trong Chương trình Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng & Du lịch của Penn State (10.03.2012)
   Lịch sử hình thành (10.03.2012)
   Giảng viên PSU và DTU cùng tham quan thực tế tại Nam Hai Resort (09.03.2012)