Giảng viên DTU sang Mỹ tập huấn (04.08.2012)
 

Tiếp tục mối quan hệ hợp tác kể từ năm 2010, các giảng viên trường ĐH Duy Tân đã tham gia khóa tập huấn kéo dài 4 tuần tại khuôn viên Penn State Greater Allegheny.

TS. Curtiss E. Porter - Hiệu trưởng trường Penn State Greater Allegheny chia sẻ:  “Một lần nữa chúng tôi rất phấn khởi được đón tiếp các bạn giảng viên DTU sang học tập tại nơi này. Hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác sẽ ngày càng được bền chặt và củng cố thêm cho sự lớn mạnh của hai trường.
 
 
Giảng viên Duy Tân đang tham gia lớp tập huấn tại Penn State

Vào tháng 01/2010, ĐH Duy Tân đã ký kết gửi 100 giảng viên sang tập huấn tại Penn Sate ở McKeesport trong thời gian 4 năm. Việc đưa giảng viên Duy Tân sang tập huấn tại Penn State bắt đầu từ mùa hè năm 2010.

Bà Bernie C. Cerasaro, Trợ lý Quản trị kinh doanh và điều phối viên chương trình tại Việt Nam cho biết: “ĐH Bang Penn State cũng như Penn State Greater Allegheny nhận thấy việc hợp tác với DTU là một điều hết sức quý báu. Đây là năm thứ 3 hai bên cùng thực hiện chương trình này. Sau năm 2013, cả hai bên sẽ tiếp tục đi đến thỏa thuận để tiếp tục triển khai việc ký kết trong tương lai .”
 
 “Chúng tôi nhận thấy được sự trao đổi giảng viên trong chương trình ký kết này đã mang lại lợi ích cho cả đôi bên. Mùa hè này, giảng viên Duy Tân đã sang tập huấn tại trường chúng tôi tại Penn State đồng thời chúng tôi cũng cử 3 giảng viên sang Việt Nam để tập huấn cho giảng viên và giảng dạy một số môn học cho sinh viên tại Duy Tân.”

Trong đợt tập huấn này, các giảng viên Duy Tân được tập huấn về các chiến lược đào tạo kinh doanh bao gồm: Chiến lược Quản lý, Tiền tệ, Ngân hàng, Mô hình Tài chính, Thị trường và Định chế Tài chính.

 “Khóa đào tạo này liên quan đến sự phát triển kinh tế ở Việt Nam, những nỗ lực của khóa học nhằm đào tạo những người quan tâm đến thị trường kinh doanh”, ông Porter cho biết thêm.

Cô Huỳnh Linh Lan, giảng viên ĐH Duy Tân cho biết tham gia đợt tập huấn này là một cơ hội tốt để cô phát triển thêm chuyên môn về quản trị kinh doanh của mình đồng thời giúp cô giảng dạy cho sinh viên tốt hơn khi trở về Duy Tân làm việc.  “Đợt tập huấn 2 năm trước tại Penn State đã củng cố thêm những kiến thức về chuyên ngành của tôi. Năm nay, tôi được học hỏi thêm về môn tài chính. Trước khi tham gia tập huấn, đây là môn không thuộc sở trường của mình nhưng giờ đây tôi cảm thấy yêu thích môn này hơn sau khi được các giảng viên PSU hướng dẫn.”, cô Lan bày tỏ.

ThS. Nguyễn Công Minh - Phó khoa Đào tạo Quốc Tế ĐH Duy Tân cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao chương trình tập huấn tại Penn State vì nó mang lại lợi ích cho giảng viên và đặc biệt là sinh viên Duy Tân.”
 
Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Penn State 

Việc hợp tác với Penn State đã giúp cho sinh viên Duy Tân tiếp cận với chương trình học đạt chuẩn và có thêm kinh nghiệm học tập. Ngoài những giờ tập huấn tại trường, các giảng viên Duy Tân còn có dịp thực hiện những chuyến tham quan thực tế để nghiên cứu trực tiếp về chi tiêu người dùng và các hoạt động kinh kế. Họ đã đến thăm Meadows Racetrack, Casino tại Washington và Ngân hàng Liên bang đầu tiên ở Whitehall. Chuyến tham quan khuôn viên chính của Penn State tại University Park và thủ đô Washington là một trải nghiệm đáng nhớ cho giảng viên Duy Tân trong đợt này.

Cô Huỳnh Linh Lan cho biết thêm: “Ở Việt Nam, việc kết nối quan hệ giữa doanh nghiệp để sinh viên có dịp đến tham quan, học hỏi là điều rất khó. Sau đợt tập huấn này, tôi sẽ cố gắng xây dựng mối quan hệ với các công ty trên địa bàn để sinh viên có thể có điều kiện áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế.”

Là Đại học Tư thục Đầu tiên và Lớn nhất miền Trung, Duy Tân đang dần hoàn thiện chương trình đào tạo để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho nhu cầu phát triển của Việt Nam. Ông Nguyễn Công Minh và cô Huỳnh Linh Lan còn cho rằng ở một số trường đại học tại Việt Nam việc giảng dạy không phát huy được năng lực của sinh viên, doanh nghiệp cần phải đào tạo lại nhân viên mới đáp ứng nhu cầu công việc. “Sự khác biệt giữa Đại học Duy Tân và các trường đại học khác là sinh viên có cơ hội “cọ xát” với thực tế nhiều hơn. Khi ra trường, sinh viên Duy Tân nắm vững kiến thức và dễ dàng tìm được việc làm tốt. Tại các trường công, sinh viên chủ yếu học về lý thuyết nên đến khi đi làm họ phải trải qua một khóa huấn luyện.”

ThS. Nguyễn Công Minh cũng chỉ ra các chương trình mô phỏng cho sinh viên về thực tập tài chính và thị trường chứng khoáng mà bà Cerasaro đã giới thiệu và sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới. Theo bà việc giảng dạy thực hành, tương tác thực tế sẽ giúp ích cho sinh viên rất nhiều trong nghề nghiệp tương lai.

Bên cạnh chương trình liên kết với Penn State (PSU), các giảng viên Duy Tân còn được tham gia tập huấn theo các chương trình hợp tác khác tại ĐH Carnegie Mellon (CMU) và ĐH Bang California (CSU). 

Các giảng viên Duy Tân cho biết mối quan hệ hợp tác giữa Duy Tân và các trường đại học ở Mỹ đều hướng đến mục tiêu chung của ĐH Duy Tân như mong muốn của thầy Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Hiệu trưởng Đại học Duy Tân với khẩu hiệu “Bản lĩnh Việt Nam - Đổi mới, Sáng tạo, Vươn tới những tầm cao!”.

(Jennifer R. Vertullo)

Nguồn: http://triblive.com/neighborhoods/2242553-74/state-university-penn-students-duy-tan-partnership-vietnam-studies-vietnamese

http://live.psu.edu/story/60327

4.5
Các tin tức đã đăng:
   Giảng viên PSU và DTU cùng tham quan thực tế tại Nam Hai Resort (04.08.2012)
   Giảng viên Hoa Kỳ giảng dạy tại Duy Tân (04.08.2012)
   Đại học nội với chiến lược 'đứng trên vai người khổng lồ' (09.04.2012)
   Lợi ích của việc tham gia chương trình Tiên Tiến PSU ở Duy Tân (10.03.2012)