Chuyến tham quan thực tế thú vị của sinh viên Duy Tân tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (21.06.2014)
 

Dưới sự hướng dẫn của ThS. Đoàn Thị Thúy Hải (giảng viên Khoa Đào tạo Quốc tế - Đại học Duy Tân), 18 sinh viên thuộc các chuyên ngành Du lịch, Kế toán, Quản trị Kinh doanh thuộc Khoa Đào tạo quốc tế đã có chuyến tham quan thực thế đầy thú vị tại InterContinental Danag Sun Peninsula Resort vào chiều ngày 15/5/2014. Đây là một trong những hoạt động quan hệ doanh nghiệp trong chương trình đào tạo của Đại học Duy Tân nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc thực tế sau những giờ học nơi giảng đường.

Chị Lisa – nhân viên bộ phận Nhân sự của Resort,  đã hướng dẫn đoàn sinh viên DTU được đi một vòng tham quan khu resort trên những chiếc xe điện. InterContinental Đà Nẵng là 1 trong 154 resort hàng đầu của Châu Á. Resort thuộc quyền quản lý của tập đoàn IHG với lịch sử gần 200 năm. Resort được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Bill Bensley, nhà hàng La Maison được nấu ăn bởi đầu bếp nổi tiếng thế giới Michelle Roux. Sinh viên được tham quan các biệt thự, các căn hộ trong resort với thiết kế theo 4 tầng: tầng Heaven (Thiên đường), tầng Sky (Bầu trời), tầng Earth (Mặt Đất) và tầng cuối cùng là tầng Sea (Biển). Sinh viên cũng được đặt chân vào phòng đắt nhất của Resort – phòng 108 (phòng President Suit )– dành cho các nguyên thủ quốc gia với giá không dưới 5000USD và giá cao nhất là 6000USD. Ngoài ra, đoàn còn đến tham quan những địa điểm như Barefoot Café, Long Bar, Long Pool,  Great Hall, phòng Hội nghị, Hội thảo,…

Sau khi tham quan một vòng quanh resort, đoàn tham quan tập trung tại phòng họp của khu hành chính, gặp gỡ chị Nguyễn Thị Uyên Thư – Giám đốc phát triển nhân sự. Sau ít phút nghỉ ngơi, giải khát sau một chuyến hành trình tham quan dài dưới cái nắng chiều oi bức, đoàn được nghe chị Thư trình bày những thông tin về sự hình thành và phát triển, đẳng cấp của InterContinental Đà nẵng, chị cũng nói về niềm tự hào khi là một nhân viên của InterContinental, về những chính sách của resort dành cho nhân viên, về những ưu đãi, khích lệ với nhân viên và những cơ hội làm thêm, cơ hội việc làm của sinh viên khi ra trường. Sinh viên đã đặt những câu hỏi về điều kiện để được làm việc tại InterContinental Đà nẵng, cơ hội làm thêm,… và được chị Thư trả lời, giải thích cặn kẽ, qua đó các bạn có thể phần nào định hướng được rằng mình cần phải học tập và rèn luyện như thế nào để sau này có công việc làm như mong muốn.

Thay mặt đoàn tham quan, cô Đoàn Thị Thúy Hải đã gửi tặng lẵng hoa cùng lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc Resort, bộ phận Nhân sự và các cán bộ nhân viên của Resort đã sắp xếp, tạo điều kiện đón tiếp và chia sẻ những kinh nghiệm quản lý nhân sự với đoàn tham quan. Chuyến tham quan thực tế là cơ hội cho sinh viên được tiếp cận thực tế về cách thức kinh doanh của một trong những Resort hàng đầu của Châu Á, được chia sẻ về chủ đề quản lý và các chính sách đối với nhân sự cũng như những thông tin hữu ích về tuyển dụng, cơ hội làm thêm, cơ hội việc làm.

Bạn Nguyễn Hữu Đức Thành – sinh viên trong đoàn tham quan chia sẻ: «Chuyến đi thực tế thực sự có ý nghĩa và đầy thú vị. Việc truyền đạt cho sinh viên những kiến thức gần thực tế nhất không chỉ góp phần tạo nên những tiết học hấp dẫn mà còn giúp chúng em có cái nhìn, định hướng về ngành nghề, về công việc trong tương lai».

Đoàn Thị Thúy Hải

3.0
Các tin tức đã đăng:
   Hội thảo “Tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng” cho sinh viên Khoa đào tạo quốc tế (23.01.2014)
   Giảng viên DTU sang Mỹ tập huấn (04.08.2012)
   Giảng viên PSU và DTU cùng tham quan thực tế tại Nam Hai Resort (04.08.2012)
   Giảng viên Hoa Kỳ giảng dạy tại Duy Tân (04.08.2012)